Long Hòa tổ chức đối thoại hộ nghèo, hộ cận nghèo, đa dạng hóa sinh kế mô hình giảm nghèo năm 2024

Chiều ngày 29/3, UBND xã Long Hòa tổ chức buổi đối thoại hộ nghèo, hộ cận nghèo, đa dạng hóa sinh kế, mô hình giảm nghèo năm 2024. Đến dự có ông Dương Bảo Lộc – Phó Trưởng Phòng LĐTBXH huyện Phú Tân, đồng chí Lâm Thành Pha – Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã và trên 70 người dân đến tham dự.

đối thoại

Hiện nay, xã Long Hòa có 91 hộ nghèo và 156 hộ cận nghèo, trong đó, hộ nghèo loại A là 18 hộ và hộ cận nghèo loại A là 45 hộ. Qua buổi trao đổi trực tiếp, các hộ nghèo và cận nghèo được tư vấn các chính sách ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và những giải pháp thoát nghèo bền vững. Đồng thời, các hộ nghèo này được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn trong cuộc sống và mong muốn được hỗ trợ vay vốn buôn bán nhỏ và chăn nuôi để vươn lên thoát nghèo bền vững.

đối thoại

Tổ chức đối thoại hộ nghèo là một trong những giải pháp thực hiện kế hoạch giảm nghèo của xã Long Hòa. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ những hộ nghèo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có chí hướng làm ăn, có lao động, có phương án sản xuất kinh doanh và có nhu cầu học nghề. /.