Sáng ngày 24/4, Long Hòa tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hòa lần thứ V nhiệm kỳ 2024 -2029. Ông Đặng Bảo Quốc - Ủy viên Thường trực UBMTTQVN huyện Phú Tân cùng 71 đại biểu và khách mời đại diện các ban ngành xã đến dự.

đai hoi

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Long Hòa tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh;. Hộ nghèo, cận nghèo được các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội giúp đỡ và tạo điều kiện được vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo. Các nguồn vốn vay đều sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao; tỷ lệ hộ nghèo của xã đến nay còn 1,27%; hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt trên 88% và 100% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa.

đai hoi

Trong 5 năm qua, công tác vận động quỹ "Vì người nghèo", Chương trình “An sinh phúc lợi xã hội” gắn với hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì nghười nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”... đã và đang trở thành phong trào thi đua rộng khắp, với việc huy động các nguồn lực để giúp đỡ cho người nghèo, hộ khó khăn và xây dựng công trình giao thông nông thôn. Nhiệm kỳ qua, vận động được hơn 5,7 tỷ đồng, xây dựng 67 căn nhà Đại đoàn kết, giúp 116 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững.  Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều kết quả. Với những kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ xã hàng năm đều được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Hòa tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức động viên Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ các cấp đề ra; tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;…

đai hoi

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển", Đại hội đã hiệp thương cử 43 Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Long Hòa, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Huỳnh Thị Nga đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Long Hòa, lần thứ V nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Phú Tân nhiệm kỳ 2024-2029.

đai hoi

Dịp này, có 02 tập thể và 03 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.